Đối tác
Liên Kết Website
Thông tin cần biết
Thống kê
 Đang trực tuyến :  1
 Số lượt truy cập :  1176049
Có thủy thủ Việt Nam trên tàu cá cháy tại Uruguay

Hai thủy thủ thiệt mạng, 6 người khác bị thương khi tàu đánh cá Hàn Quốc Jungwoo III đậu tại cảng Montevideo, Uruguay bốc cháy. Ban truyền thông hải quân Uruguay cho hay vụ cháy xảy ra lúc 11g15 ngày 3-3.

 

Hiện trường vụ cháy tàu Jungwoo III - Ảnh: El Pais

Theo đó, vụ cháy xảy ra khi tàu Jungwoo III đã đổ đầy 300.000 lít nguyên liệu, đang đậu ở cảng Montevideo để chuẩn bị khởi hành đến Nam Cực.

Ngọn lửa bùng phát từ khoang máy và nhanh chóng lan ra khắp con tàu. Các thuyền viên nhanh chóng được sơ tán. Trong 41 thủy thủ đến từ các nước Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Ukraina có sáu thủy thủ bị thương, trong đó hai thủy thủ bị thương nặng, hai thủy thủ khác mất tích.

Đến tối 4-3, khi đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, đội cứu hộ mới tìm thấy thi thể hai người này trong đống tro tàn tại một cabin gần khoang máy. Quốc tịch của hai nạn nhân hiện chưa được xác nhận.

Các lực lượng hải quân, bảo vệ bờ biển và phòng cháy chữa cháy cho biết đã phải kéo con tàu ra xa cảng 400m để đám cháy không lan sang các tàu khác neo đậu gần đó.

“Tàu đã nạp đầy nhiên liệu nên ngọn lửa bùng lên rất nhanh. Nếu nó lan đến thùng chứa chất lỏng amoniac trong các khoang ướp lạnh thì con tàu sẽ trở thành quả bom nổ chậm” - ông Sergio Bique, phát ngôn viên hải quân Uruguay, nói.

Tàu Jungwoo III dài 48m, nặng 734 tấn, là “chị em” một nhà với tàu Jungwoo II - con tàu bị cháy giữa tháng 1 vừa qua tại vùng biển Ross, Nam Cực. Hiện các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Trở lại      In      Số lần xem: 1817

[ Tin tức liên quan ]___________________________________________________

Cty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Cân Vạn Phú

19 Đường D3, Phường 25,Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
(084).8.35 030609 Fax: (084).8.62 585018
www.canbandientu.net
vanphu@canvanphu.com

Tags: can ban dien tu, can ban, cân bàn điện tử, cân bàn, canbandientu, can ban lon, can ban nho.

Designed & Powered by CANVANPHU CO.,LTD
1176049